Quy trình giáo dục chống phân biệt chủng tộc đang được áp dụng sẽ không chỉ liên quan đến các bài học văn hóa cho các cầu thủ và nhà quản lý nước ngoài đến Anh – đó là một tin tốt. Tin xấu là phần còn lại của các đề xuất không tốt hơn nhiều. Sơ lược về một số ý tưởng đang được đưa ra sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, hữu ích hơn đối với những người chân thành muốn chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc, đó là phần của chính họ trong vấn đề này.

Thật thú vị khi biết rằng công nghệ video và âm thanh mới nhất sẽ được sử dụng để xác định những người ủng hộ có hành vi phân biệt chủng tộc và hô hào tại các trận đấu. Ai có thể tưởng tượng được công nghệ tương lai như vậy vào năm 2013?

Tôi biết mỉa mai là hình thức dí dỏm thấp nhất, nhưng tôi không thể giúp mình.

FA không chỉ cố gắng xóa bỏ phân biệt chủng tộc trong kế hoạch lớn của họ, ồ không, họ còn có ý định tiến xa hơn nữa. Kế hoạch này nhằm thúc đẩy sự hòa nhập inter milan và xóa bỏ phân biệt đối xử cho dù vì lý do “chủng tộc, quốc tịch, nguồn gốc dân tộc, màu da, tuổi tác, giới tính, phân định lại giới tính, khuynh hướng tình dục, tình trạng hôn nhân, tôn giáo hoặc tín ngưỡng, khả năng hoặc khuyết tật.”

Những lúc như thế này tôi vô cùng hối hận vì đã không đi học luật. Tôi đã có thể nghe thấy âm thanh của các luật sư xoa tay vào nhau.

Phần lớn chiến dịch của FA liên quan đến việc đưa nhiều dân tộc thiểu số vào trò chơi hơn. Mục đích là đưa ra hạn ngạch cho trọng tài và huấn luyện viên như một phần của chiến dịch chưa từng có để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc; ví dụ, đàn ông (và phụ nữ) châu Á làm hình mẫu.

Khi một trọng tài da trắng được cho là đưa ra phán quyết sai trong tích tắc mà anh ta phải đưa ra quyết định, anh ta phải chịu sự lạm dụng cuồng loạn, mặc dù, không phải là chủng tộc. Tôi băn khoăn về hy vọng nào cho vị trọng tài người châu Á?