Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Sự thiên vị của bố là một trong những nguyên nhân giết đồng đội phổ biến và nguy hiểm nhất trong bóng đá trẻ. Hầu như tất cả chúng ta đều đã từng thấy, một người chơi bình thường bị đặt vào tình thế vô địch bởi một người cha ích kỷ hoặc ảo tưởng. Một cầu thủ bóng chày trung bình, người có thể trở thành một tiền vệ xuất sắc khá tốt sẽ được bố của anh ta cho làm điểm dừng ban đầu hoặc người ném bóng át chủ bài. Trong bóng đá, một cầu thủ bình thường có thể thực hiện một cú Tight End thực sự tốt, người được cha đặt tên là Hậu vệ cánh xuất phát. Không có gì khiến một đội tan rã nhanh hơn kiểu thiên vị này. Cha mẹ và lũ trẻ nhanh chóng mất đi sự tôn trọng đối với huấn luyện viên và khi không có sự tôn trọng, không có sự tin tưởng và không có sự tin tưởng, hãy quên mất việc có một đội “tất cả trong”.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng vấn đề xấu xí này  real madrid đấu với atlético madrid không tạo ra cái đầu xấu xí của nó trong tổ chức của bạn? Nó bắt đầu đầu tiên trong quá trình phỏng vấn huấn luyện. Một số tổ chức không cho phép các ông bố huấn luyện cùng đội mà con trai họ đang tham gia. Những người khác sẽ để họ huấn luyện đội của Jr, nhưng không cho phép cha huấn luyện vị trí mà con trai mình chơi. Bạn thường có thể tìm ra động lực huấn luyện của các ông bố bằng cách hỏi anh ấy một câu hỏi đơn giản như; “Chúng tôi có chính sách chống lại việc các ông bố trực tiếp huấn luyện con trai của mình, bạn cảm thấy thế nào về điều đó?” Nó phụ thuộc vào số lượng huấn luyện viên chất lượng mà bạn có trong tổ chức của bạn và loại chính sách mà bạn có thể thực hiện.

Bất kể bạn đi theo hướng nào, bạn phải đặt kỳ vọng với ban huấn luyện của mình. Hãy EXPLICIT viết ra mô tả vị trí cho từng vị trí trong đội bóng đá trẻ của bạn, để MỌI NGƯỜI đều ở trên cùng một trang về “hương vị” của cầu thủ bạn đang tìm kiếm ở mỗi vị trí. Liệt kê các yêu cầu cho từng vị trí; liệt kê các loại tốc độ, sự nhanh nhạy, kiểm soát cơ thể, sức mạnh, sự quyết liệt và thông minh cần thiết để chơi nó một cách hiệu quả. Sau đó, ánh xạ các yêu cầu của bạn vào các bài tập đánh giá và trò chơi của bạn. Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn cho điểm chính xác những đánh giá đó.

Nếu yêu cầu hàng đầu cho vị trí “A” là người chơi có thể chạy qua đường giao thông, nếu cậu bé Johnny không phải là một trong ba người chơi hàng đầu trên Gauntlet Drill, thì cậu ấy sẽ không được xem xét cho vị trí đó. Cách đơn giản nhất để tìm ra một số vị trí này là thực hiện các cuộc tập trận mang tính cạnh tranh và nhóm các cầu thủ dựa trên kết quả. Giả sử bạn đang đánh giá người chơi cho Linebacker và yêu cầu về vị trí cho biết người chơi phải là một trong những vận động viên giỏi nhất, chơi năng nổ và có thể tranh bóng ổn định trong không gian. Bạn có thể tìm ra lựa chọn tốt nhất sẽ là ai bằng cách thực hiện cuộc tập trận xử lý Thử thách ba khe trong 3 nhóm. Bạn xếp thành 3 nhóm đều thực hiện bài tập, nếu người chơi thắng (người mang bóng không vượt qua vạch kẻ) thì sẽ đi vào nhóm bên phải, nếu thua thì chuyển sang nhóm bên trái. Vào cuối 15 phút, tất cả những gì tốt nhất của bạn trong trò chơi thám hiểm không gian sẽ thuộc về nhóm 3. Nếu bạn muốn làm cho nó thật thú vị, chỉ cần để những đứa trẻ còn lại trong nhóm 3 chiến đấu. Những người chiến thắng được ở trong, những người thua cuộc được ra ngoài. Nếu những người bố mới chớm nở Linebacker nằm trong nhóm 1, hãy quên đi, anh ấy không phải là ứng cử viên Linebacker. Hãy xem chuỗi Đánh giá Người chơi trong blog này để biết thêm ý tưởng.

Đảm bảo có phòng khám dành cho huấn luyện viên và nhấn mạnh rằng mục tiêu là tối đa hóa tính năng động của đội, nghĩa là bạn phải để trẻ chơi ở những vị trí phù hợp với bộ kỹ năng của chúng. Hãy cho tất cả các huấn luyện viên biết rằng không thể có bất kỳ sự thiên vị nào đối với con cái của họ. Tốt nhất bạn nên nghiêm khắc và trả lời trước để không phải đối mặt với vấn đề sau này.