Một trong những môn thể thao vĩ đại nhất trên thế giới hiện nay là Bóng rổ. Nó thực sự là một môn thể thao quốc tế và trên toàn thế giới, nó là môn thể thao có lượng khán giả lớn thứ hai thế giới chỉ sau Bóng đá. Một trong những môn thể thao phổ biến và được xem rộng rãi nhất trên hành tinh.

Bóng rổ được chơi ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Hoa Kỳ (nơi bắt nguồn của môn thể thao này) và Trung Quốc. Đó là hệ quả của một môn thể thao Olympic thực sự. Bóng rổ là một môn thể thao đồng đội chính được chơi với tốc độ cao. Mọi người theo dõi các đội yêu thích của họ với niềm đam mê và luôn có sự cạnh tranh lớn giữa các đội đến từ các thành phố và quốc gia khác nhau.

Giải đấu mạnh nhất thế giới chắc chắn là NBA, bao gồm một số đội bóng rất mạnh, hùng mạnh. Vì gia đình tôi sống rải rác khắp nước Mỹ nên chúng tôi có xu hướng theo dõi Boston Celtics và Los Angeles Lakers. Nhiều cầu thủ xuất sắc nhất thế giới chơi ở NBA. Họ đặng văn lâm bao nhiêu tuổi đến từ xa và rộng. Các cầu thủ được trả lương cao nhất nhưng sau đó họ phải nằm trong số những người giỏi nhất để có thể cạnh tranh ở giải đấu vĩ đại nhất số 1. Tiêu chuẩn về chất lượng và lối chơi xuất sắc là rất cao.

Trò chơi của Hoa Kỳ hơi khác so với tất cả các quốc gia trên toàn thế giới bao gồm cả Châu Âu và phần còn lại của thế giới. Tổng thể dài hơn 8 phút. Nó có xu hướng nhanh hơn với số điểm trung bình cao hơn nhiều trong mỗi trò chơi. Hầu hết các trò chơi đều cực kỳ thú vị và có xu hướng nhịp độ nhanh với những pha hành động không ngừng nghỉ.

Các trò chơi quốc tế được chơi với 4 phần tư thời lượng 10 phút với tổng thời gian là 40 phút trong khi các trận đấu NBA được chơi với 4 phần tư thời lượng 12 phút với tổng thời gian là 48 phút. Có 15 phút nghỉ giải lao ở một hiệp và 2 phút được phép cho các giải lao khác.

Mỗi trận đấu Bóng rổ được diễn ra giữa 2 đội gồm 5 người chơi cố gắng ghi điểm với nhau. Mục tiêu ở hai đầu của một sân cao 10 foot (3,048 mét). Bạn có thể vượt qua; dội (rê bóng) bóng. Tiếp xúc thân thể bị phạt. Đội còn lại được thưởng 1 hoặc 2 quả ném phạt. Bạn có thể ghi 3 điểm từ một cú sút xa, 2 điểm từ điểm ném rổ trung bình và 1 điểm từ mỗi quả ném phạt ghi được.