Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đây là một câu chuyện về cuộc sống của một đội bóng đại học trong mùa giải chỉ diễn ra trong hai trận đấu-một là một nỗi đau đớn tột cùng, và một là một niềm vui tột độ. Nhóm nghiên cứu là Đại học Washington trong mùa giải này.

Charles Dickens đã viết dòng chữ nổi tiếng này trong cuốn tiểu thuyết “A Tale of Two Cities” – “Đó là thời điểm tuyệt vời nhất, cũng là thời điểm tồi tệ nhất…” Và các cầu thủ đội bóng Husky đã trải qua hai sự kiện này theo thứ tự ngược lại.

Huskies kết thúc mùa giải 2008 của họ với thành tích không premier league schedule thắng 0-12. Họ đã mở màn mùa giải 2009 trên sân nhà trước đội Những con hổ của Đại học Bang Louisiana đang xếp hạng 11 khi đó. Đã thua 14 trận liên tiếp trong hai mùa giải, những người trung thành với Husky có thể được tha thứ vì đã mong đợi điều tồi tệ nhất.

Washington đã làm mọi người ngạc nhiên, và đặc biệt là LSU, khi bắt đầu trận đấu mở màn và hành quân xuống sân để ghi một bàn thắng. Huskies được sa thải dưới thời huấn luyện viên trưởng mới Steve Sarkisian, người sẽ nhanh chóng được biết đến với cái tên “Sark” và trở thành người nổi tiếng trong cộng đồng thể thao Tây Washington.

Vào cuối trận mở tỷ số LSU, Huskies đã giành chiến thắng trong trận chiến thống kê về sự di chuyển của bóng nhưng để thua với tỷ số 31-23.

Trong trận đấu tiếp theo trên sân nhà trước Idaho Vandals, Washington Huskies về cơ bản đã ghi trên 5 trận đầu tiên của họ để giành chiến thắng trên sân khách, 42-23 và phá vỡ chuỗi 15 trận thua của họ.

Trong trận đấu thứ ba của họ trong mùa giải, một lần nữa trên sân nhà của họ, điều gì đó chỉ ngắn như một điều kỳ diệu đã xảy ra – Washington đã làm thất vọng đội xếp thứ 3 Nam California với tỷ số 16-13 trên sân 22 yard của Erik Folk khi chỉ còn 3 giây trong trận đấu trò chơi.

Khởi đầu 2-1 đã khiến Huskies trở thành mục tiêu bàn tán của Seattle và thậm chí cả quốc gia vì thành công to lớn của Southern Cal (ít nhất 11 trận thắng và vô địch BCS trong 7 năm liên tiếp) và thứ hạng cao trong các cuộc bình chọn.

Sau đó, Huskies lên đường cho trận đấu sân khách đầu tiên trong năm và đụng độ một đội Stanford Cardinal trẻ hóa và tiền bối nặng 6 foot-1, nặng 237 pound của nó chạy lại Toby Gerhart, người đã lao đi 200 mét và tiếp xúc với Huskies ‘kỹ năng giải quyết không thành công.

Những cầu thủ trẻ, tài năng nhưng thiếu kinh nghiệm của Washington không thể ngăn chặn Gerhart, một con cừu non hay chạy qua Huskies.

Stanford là một thất bại lớn cho Huskies sau chiến thắng khó chịu của họ trước Southern Cal, và phía trước là một chuyến đi đường dài khác đến South Bend, Indiana để đối mặt với Fighting Irish of Notre Dame. Tại đây, câu chuyện của chúng ta về một mùa giải gồm hai trò chơi thực sự bắt đầu.

Không có chương trình đại học nào về bóng đá cao cấp hơn Notre Dame. Fighting Ailen đã giành được 11 chức vô địch quốc gia, có 12 mùa giải bất bại và 10 mùa giải khác với nhiều nhất một trận thua hoặc hòa, đã sản sinh ra nhiều Người Mỹ nhất hơn bất kỳ trường nào khác, đã tạo ra 7 người chiến thắng Heisman Trophy và có huấn luyện viên giỏi nhất. kỷ lục trong lịch sử-Knute Rockne có 105 trận thắng, 12 trận thua và 5 trận hòa trong 13 năm khi dẫn dắt Fighting Irish tới 6 chức vô địch quốc gia.